Vải bố là gì? Khởi nguồn và công dụng?

01/08/2018

Vải bố là gì? Khởi nguồn và công dụng?

Vải bố có nguồn gốc xuất sứ khởi nguồn từ thế kỷ thứ 13 với tên gọi khác là canvas. Vào thời gian này chủ yếu chỉ sản xuất được loại vải thô ráp dệt thủ công từ cây gai dầu và vải bố là một trong những loại vải có mặt từ rất sớm. Do đó công dụng của loại vải này không hề ít, nó đã phục vụ rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta trong những ngày đầu. Cho tới ngày nay, chúng ta vẫn còn đang sử dụng loại vải này như một loại chất liệu không thể thiếu bao gồm: túi xách, rèm màn, quần áo, balo, bạt, ô dù, lều trại, tranh để vẽ, thủ công mỹ nghệ... 

 

Do vải bố là loại vải có bề mặt thô dễ thấm chất lỏng nên được dùng để nhuộm màu theo ý người sử dụng, đặt biệt đối với các bạn yêu thích làm đồ thủ công handmade thì vải bố có kết cấu chắc chắn là loại vải có tính ứng dụng tương đối cao dễ dàng sáng tạo, cắt may thiết kế theo nhu cầu. Ngày nay, kỹ thuật in ấn và nhuộm vải đã tiến bộ hơn rất nhiều, trên thị trường xuất hiện các loại mẫu mã và màu sắc khá phong phú dễ dàng đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. 

Vải bố ngày nay được xử lý và ép thêm màn phủ simili để tạo độ dẻo dai làm bạt phủ che mưa nắng, vật liệu cách nhiệt chống thấm nước. Một số tên vải bố hiện nay là: vải bố cotton, vải bố PVC, vải bố đay. 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: