Phân biệt vải giả da Simili, vải giả da PU và da thật

13/08/2018

Phân biệt vải giả da Simili, vải giả da PU và da thật

Đã bao giờ bạn thắc mắc những điều như tôi đang thắc mắc không? Ứng dụng của vải giả da vô cùng phong phú, ưu điểm của loại chất liệu này ngoài giá thành rẻ hơn da thật, bảo quản không khó và đặt biệt là không phải giết hại động vật để lấy da đây là điều chúng ta điều biết. Nhưng cách phân biệt 2 loại chất liệu và thành phần cấu tạo thì không phải ai cũng nắm rõ. Trong giới hạn của bài viết này, Công ty TNHH Việt Nam Kiến Hào xin được giới thiệu tới bạn một vài đặc điểm nhận biết, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi chọn mua vải giả da nhé.

1. VẢI GIẢ DA SIMILI, VẢI GIẢ DA, SIMILI

Cấu tạo: Là loại vải giả da tổng hợp, bao gồm 1 miếng vải lót dệt kim bằng polyester, phủ thêm 2 lớp nhựa PVC, nhằm tạo kết dính giữa miếng vải và lớp nhựa PVC. Sau đó nhà máy sẽ gia công cho ép vân định hình tạo mẫu, cuối cùng là xử lý bền mặt phủ nhựa và nhuộm màu. 

Cách phân biệt: quan sát vân trên bề mặt da bằng mắt thường, do được in hoặc dập bằng máy nên hoa vân trên da khá đồng đều lẫn hình dáng và kích thước trơn láng và không sần sùi. Lật ngược ra mặt sau tấm vải, đế vải đa phần được dệt bằng nỉ hoặc chất liệu tổng hợp khác. Trong khi đó trọng lượng của da simili khá nhẹ và không thấm nước, ngoài ra nó còn có mùi đặc trưng của nhựa, khi tiếp xúc với nhiệt da simili sẽ dễ dàng nóng lên và nhanh chóng nguội lạnh đi.

2. VẢI DA THẬT

Cấu tạo: Là loại vải từ da động vật dê, bò, ngựa, cá sấu... sau khi trải qua công đoạn xử lý ép nhựa và nhuộm màu.

Cách phân biệt: quan sát vân trên bề mặt da bằng mắt thường ta thấy da hơi sần sùi hình dáng không đồng đều. Mặt trong của da thật là lớp lộn rất đặc trưng, sau khi thấm nước sẽ chuyển màu đậm và sau thời gian làm khô hoàn toàn sẽ sẽ trở về màu gốc. Không có mùi nhựa khá nặng tay, độ đàn hồi tốt mềm mại.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ, hy vọng bạn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn lựa loại vải phù hợp trong sản xuất hoặc mua hàng hóa.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: