CHẤT LIỆU LÀM GHẾ NGỒI VĂN PHÒNG (PHẦN 2)

14/09/2018

CHẤT LIỆU LÀM GHẾ NGỒI VĂN PHÒNG (PHẦN 2)

Vải giả da Simili

Simili còn gọi là vải giả da hoặc là giả da simili...Từ trước khi kỹ thuật dệt may xuất hiện, con người ta có thói quen xem da động vật như một loại nguyên liệu để thay thế cho vải giữ ấm bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại từ bên ngoài của môi trường.

Khi vải giả da xuất hiện, loại chất liệu này đã được chấp nhận và ứng dụng rộng rãi trên nhiều mặt hàng vì nhu cầu của thị trường là rất lớn. Chất liệu này được cấu thành từ một lớp vải lót, và được phun lên bề mặt một lớp (hoặc hai lớp) nhựa PVC, hoặc PU để kết dính lại. Tạo thành một chất liệu gọi là simili. Thật chất simili là một tấm vải, phủ một lớp nhựa trên đó. Khâu cuối cùng là ép vân tạo hoa văn nhuộm màu theo yêu cầu của khách hàng, tiếp theo là xử lý làm sạch bề mặt và hoàn thành. 

1. Ưu điểm của chất liệu Simili:

  • Giá thành thấp: Nếu so sánh giữa giá thành của da thật và giả da. Thì da giả có thể sản xuất hàng loạt, nên giá thành vô cùng rẻ chỉ bằng 1/10 so với da thật. Do da thật được chọn lọc và lấy từ một số bộ phận như bụng, vai phần da được lấy chiếm diện tích khá nhỏ so với cơ thể con vật nên thường phải lấy từ 2 đến 3 con để may thành sản phẩm (tiêu biểu như áo khoác). Điều này cũng vô tình gây ra tình trạng săn bắt động vật trái phép để trục lợi cá nhân, hậu quả để lại không hề nhỏ như giảm thiểu số lượng động vật hoang dã và mất cân bằng hệ sinh thái tự nhiên, số lượng động vật săn được ít hoặc không đủ nguồn cung cho thị trường. Cho nên giá da thật cao là điều không tránh khỏi.  
  • Không thấm nước: Đây là ưu điểm vượt trội thứ 2 của simili so với vải bố. Nhờ có đặc tính này, ghế văn phòng làm từ chất liệu này dễ dàng lau chùi, vệ sinh bằng nước.
  • Màu sắc, kiểu dáng đa dạng: Có thể đổi màu theo ý khách, kiểu dáng phong phú, thỏa sức sáng tạo. 

2. Khuyết điểm của chất liệu Simili:

  • Do simili là thành phẩm từ nhựa, nên sẽ không có các lỗ thông khí như vải bố. Hậu quả của việc này là gây cảm giác nóng nực cho người ngồi khi ngồi lâu trên ghế.
  • Chất lượng không mềm mịn, co giãn bằng da thật.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: