Chất liệu làm ghế ngồi văn phòng (Phần 1)

13/09/2018

Chất liệu làm ghế ngồi văn phòng (Phần 1)

Chất liệu vải bố 

Vải bố, vải bố thô hay vải canvas, là ba loại chất liệu hoàn toàn khác nhau, đối với người trong ngành thì mỗi loại đều có tính ứng dụng để sản xuất sản phẩm của riêng nó.

Canvas là loại bố có chất liệu pha trộn vải, thời cổ thường dùng cây gai dầu để chế tạo sản xuất loại chất liệu này. Thường được dùng để may vá làm túi xách, đồ handmade, dây thừng...

Vải bố thô là loại vải bền, cứng, chắc chắn được dùng để may rèm cửa, khăn trải bàn trang trí, túi đựng hàng...

Loại cuối cùng là vải bố PVC/PU Chất liệu này có đặc tính rất dẻo dai, bền chắc, hoa văn phong phú, nhiều màu sắc. Ứng dụng trong sản xuất nội thất, hoặc các đồ dùng, phụ kiện handmade như túi xách…

Có 2 phương pháp sản xuất loại vải này:

  • Cách 1: Dùng chỉ nhuộm sẵn màu, rồi dệt bằng máy, xử lý công đoạn theo yêu cầu của người mua
  • Cách 2: Dệt sẵn bằng chỉ, sau đó mới gia công nhuộm màu theo yêu cầu

Với đặc tính dẻo dai, nên khi dùng vải bố để bọc ghế văn phòng, sẽ cho ra chiếc ghế văn phòng rất đẹp, chuẩn, độ bền rất cao.

1. Tại sao lại chọn vải bố

Ngoài ra chúng tôi cũng giới thiệu thêm cho bạn khi mua ghế nhân viên (loại thường, cỡ nhỏ) thường thì doanh nghiệp có xu hướng chọn mẫu ghế nhân viên có tính ứng dụng cao, giá thành tương đối rẻ, nên đa số các nhà sản xuất sử dụng dạng simili giá rẻ, độ đàn hồi kém, tuổi thọ ngắn hơn. Khi người ngồi mặc quần jeans, thường có nút đằng sau túi quần đè lên ghế, cọ sát nhiều dễ làm hư hoặc rách bề mặt da của ghế (nếu simili cao cấp sẽ không rách). Do đó, chúng tôi khuyên bạn khi chọn mua ghế nhân viên, nên chọn chất liệu vải bố, thay vì simili.

2. Ưu và khuyết điểm của vải bố

  • Khó khăn trong việc lau chùi: do chất liệu này không có khả năng chống nước, do đó bạn sẽ khó làm vệ sinh ghế bằng nước.
  • Sau khi sử dụng một thời gian ghế rất dễ bám bụi, bẩn. Vì vậy, chọn mua vải màu sẫm, chịu được dơ sẽ là một giải pháp tối ưu. Hoặc khi ghế bẩn có thể chọn dịch vụ giặt ghế tận nơi trên mạng.

Tiếp theo phần 2, Kiến Hào sẽ giới thiệu tới các bạn một loại chất liệu khác thay thế cho vải bố. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: