Cách làm bao đựng thẻ bằng da cực ngầu

03/08/2018

Cách làm bao đựng thẻ bằng da cực ngầu

Nhân dịp nhập học năm mới 2018 của các bạn học sinh, sinh viên nói chúng và các anh chị em nhân viên văn phòng nói riêng. Hôm nay Công ty TNHH Việt Nam Kiến Hào xin được hướng dẫn các bạn tự tay làm một món đồ nhỏ xinh để sử dụng hoặc tặng bạn bè người thân. Đó là bao da đựng thẻ bằng bằng chất liệu simili cực ngầu. Có thể biến tấu theo sở thích và phong cách riêng của chủ nhân và quan trọng hơn là đặc biệt dễ làm, không cần có nhiều kinh nghiệm nhưng tỷ lệ thành công vẫn khá cao. Nào chúng hãy ta bắt đầu nhé:

1. Chuẩn bị:

- Dao cắt da, kéo, thước, bút chì...

- Vải giả da simili nên mua loại có độ dày dưới 2mm (bạn nhớ mua dư vải để phòng trừ và làm dây đeo luôn nhé), màu sắc tùy ý.

- Chỉ sáp (chuyên dùng để may da vì độ chắc chắn và ít trơn trượt như chỉ nilon), kim khâu (kim đầu tù, không chọn kim đầu nhọn vì khi khâu hay đâm vào da sẽ khó đi nhanh và giảm độ chuẩn xác)

- Máy bấm lỗ hoặc vật nhọn đục lỗ thay thế ( không có cũng không sao )

- Móc 

- Phụ kiện tùy sở thích

- Tấm kiếng PVC dẻo trong suốt, giấy carton trắng

- Đinh tán, búa đóng đinh tán

- Keo chuyên dụng UHU

2. Cách thực hiện

Bước 1: Lên ý tưởng, bạn cần xác định kích cỡ các phần của bao da gồm 2 miếng simili làm túi đựng ( trong đó có 1 miếng khoét lỗ vuông ở giữa sao cho khi bỏ thẻ vào đủ để thấy thông tin in trên thẻ) và 1 dây đeo cổ dài tầm 40cm~50cm, rộng 1cm.

Bước 2: Cắt 2 miếng simili có kích cỡ bằng nhau bằng dao cắt da, cố gắng hành động dứt khoát tránh trường hợp cắt không đứt phải cắt lại nhiều lần. Về phần này bạn nhớ chừa viền 1cm xung quanh để may ghép 2 miếng vải nhé. Dây đeo cổ nối 2 đầu lại vào móc treo, lấy đinh tán giữ chắc phần đầu dây.

Bước 3: Sử dụng keo chuyên dụng dán kiếng PVC trong suốt đã cắt vào miếng simili đã khoét lỗ vuông như hình.

Bước 4: Sử dụng kim khâu và chỉ sáp để khâu đường trang trí và giữ túi, khoảng cách từng mũi khâu là 2mm. Cắt và chỉnh sửa bo tròn lại 2 góc dưới. Đặt tấm giấy carton trắng ở vào trong.

Bước 5: Trước công đoạn hoàn tất, bạn cũng cần phải mài lại phần viền xung quanh và phủ lớp kem bảo vệ simili. Sau cùng là thời gian trổ tài khéo tay của riêng bạn, bạn hoàn toàn có thể trang trí thêm cho chiếc bao da bằng nhiều họa tiết bắt mắt khác. Thế là một món quà xinh xắn đã hoàn thành rồi đấy !

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: